Friday, April 12, 2024
Dịch vụ bản đồ hóa công trình ngầm

Đo điện từ cảm ứng (EM)

5/5 - (6 votes)
Dịch vụ đo điện từ cảm ứng
                                              Dịch vụ đo điện từ cảm ứng

Tại sau cần có dịch vụ đo điện từ cảm ứng?

Đối với một khu vực rộng lớn khoảng 50 héc ta. Với tầm mắt thông thường thì ta chỉ phát hiện các dị vật, dị thường trên bề mặt còn các dị thường, các vật thể ngầm dưới lòng đất ta không thể phát hiện được. Phương án khoan đào để phát hiện là một giải pháp rất tốn chi phí và thời  gian. Để tiết kiệm và hiệu quả nhất ta cần: tiến hành đo….. khoanh vùng các vùng dị thường trước một bước là phương án tối ưu nhất cho chủ đầu tư.

Sử dụng phương pháp đo điện từ cảm ứng (EM) nhằm xác định vị trí các vùng dị thường về: vật thể ngầm bị chôn vùi, ống-cáp ngầm, xác định vị trí hố sụt và cung cấp dữ liệu phục vụ cho công tác thiết kế và gia cố công trình xây dựng….

Nguyên lý điện từ: Thiết bị EM31-MK2 được thiết kế có một cực phát và một cực thu. Cực phát, phát ra trường ban đầu (trường sơ cấp), gây ra dòng cảm ứng trong vật thể dẫn điện sau đó thu tín hiệu thứ cấp. Nhiệm vụ của các phương pháp trường EM là phát hiện các vật thể có độ dẫn điện cao với độ sâu khảo sát 6m.

đo điện từ cảm ứng
                                                    Nguyên lý đo điện từ cảm ứng
Dịch vu đo điện từ cảm ứng
                                                Kết quả khảo sát

Dựa trên bản đồ độ dẫn điện trong khu vực khảo sát: Cho thấy giá trị độ dẫn điện từ dao động từ 220 ÷ -160 mSm, độ dẫn điện dao động khá lớn, phát hiện các dị thường từ trong khu vực, các dị thường AB-EM1, AB-EM2 thể hiện khá rõ có thể liên quan đến vật thể dẫn điện bị chôn vùi.

Tư vấn khách hàng

Chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất đến khách hàng nhằm đảm bảo lợi ích về giá cả, thời gian và tính hiệu quả trong công tác khảo sát điện từ cảm ứng EM.

“Uy tín là sự tồn tại của chúng tôi”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *